Tìm hiểu về Power Automate – giải pháp tự động hóa các tác vụ chuyên nghiệp

0
92

Power Automate được biết đến là giải pháp tự động hóa các dịch vụ đám mây là một lĩnh vực không còn quá xa lạ. Giải pháp này sẽ giúp tiết kiệm thời gian cũng như xây dựng nên một quy trình làm việc tối ưu nhất cho người dùng.

Hiểu như thế nào về Power Automate và Power Automate Desktop?

Power Automate là một dịch vụ đám mây cho phép người dùng có thể tối ưu hóa mọi quy trình làm việc và được chạy trên nền tảng web. Bằng cách tự động hóa, dịch vụ này được xem như sự khởi đầu hoàn hảo cho các doanh nghiệp muốn áp dụng kỹ năng, lập trình kết hợp với lợi thế của điện toán đám mây. Một lưu ý nhỏ chính là, để có thể có những trải nghiệm thú vị nhất, bạn nên mua office 365 bản quyền bởi tại đây bạn sẽ cập nhật những ứng dụng, tính năng mới nhất và giúp quá trình làm việc tốt hơn, tiết kiệm thời gian.

tim-hieu-ve-power-automate-giai-phap-tu-dong-hoa-cac-tac-vu-chuyen-nghiep-1

Power Automate Desktop là giải pháp tự động hóa do Microsoft và được thực hiện nhiều lần trên phần mềm và chúng cũng được cài đặt trên máy tính. Với công cụ phát triển này, ngay cả khi bạn không biết đến lập trình nhưng vẫn có thể thao tác một cách nhanh nhạy bằng lập trình tự động, nhằm đảm bảo hiệu suất làm việc cho toàn bộ hệ thống của doanh nghiệp.

Power Automate là một trong những công cụ được đánh giá là phù hợp với tất cả các doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực hoạt động. Với những tính năng ưu việt này, quá trình tự động hóa sẽ giúp doanh nghiệp của bạn ngày càng trở nên phát triển hơn bao giờ hết.

Power Automate có quy trình hoạt động như thế nào?

Toàn bộ quá trình hoạt động của Power Automate sẽ dựa trên những lợi thế về điện toán đám mây và bao gồm các hành động cụ thể như gửi email, thu thập dữ liệu tự động,..Tất cả các quy trình này đều sẽ được thực hiện tự động ngay cả khi bạn không biết quá nhiều kiến thức liên quan đến code. Dưới đây là 3 quy trình hoạt động cụ thể mà khi sử dụng Power Automate bạn sẽ nhận thấy:

  • Scheduled Workflows sẽ có nhiệm vụ lên lịch làm việc cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định cho bạn
  • Automated Workflows sẽ thực hiện bất kỳ lúc nào trong suốt quá trình thực hiện công việc.
  • Button Workflows sẽ kích hoạt tự động làm việc chỉ với một lần nhấn nút.

4 Lợi ích nổi bật mà Power Automate đem lại cho người dùng

Với quá trình hoạt động chuyên nghiệp và hoàn hảo như những gì chúng tôi chia sẻ phía trên, vậy Power Automate sẽ đem đến những lợi ích gì cho doanh nghiệp của bạn khi sử dụng? Hãy cùng tìm hiểu ngay 4 lợi ích nổi bật của Power Automate dưới đây:

Tích hợp đồng thời đa ứng dụng, giúp quá trình làm việc linh hoạt hơn: Power Automate được xem là một trong những công cụ được phát hành từ Microsoft nên chúng chắc chắn không thể thiếu đi khả năng tích hợp với nhiều ứng dụng khác nhau cùng lúc. Thay vì việc phải đăng nhập, thao tác hoặc di chuyển qua lại giữa nhiều ứng dụng trong cùng thời gian làm việc thì với Power Automate, mọi thứ đã được kết nối sẵn sàng hoạt động. Nhờ đó, bạn có thể tiết kiệm được một khoảng thời gian và tránh đi những thao tác hoặc nhầm lẫn không đáng có.

tim-hieu-ve-power-automate-giai-phap-tu-dong-hoa-cac-tac-vu-chuyen-nghiep-2

Dễ dàng chia sẻ, truy cập nhanh chóng: Với sự góp sức của Connector, việc sử dụng Power Automate không chỉ giúp dễ dàng, thuận tiện di chuyển từ ứng dụng này sang ứng dụng khác mà chúng còn giúp bạn chia sẻ các thông tin cần thiết một cách nhanh chóng. Hơn thế nữa, trong trường hợp cần thiết bạn có thể truy cập bất kỳ lúc nào chỉ với một vài thao tác cơ bản, đơn giản.

Quy trình tự động hóa an toàn: Loại bỏ các quy trình làm việc rườm rà, tốn thời gian, mất nhiều công sức và thay vào đó là một quy trình tự động hóa được thực hiện bởi Power Automate sẽ đem đến nhiều hiệu quả hơn. Bạn có thể tưởng tượng một thao tác đơn giản trong doanh nghiệp sẽ được lặp đi, lặp lại nhiều lần, hàng ngày và nếu chúng được sử dụng đúng quy trình thì chắc chắn không còn sự ái ngại hay nhàm chán cho người dùng.

Quy trình làm việc thông minh, hoàn hảo: Các công việc mang tính chất thủ công có thể hoàn toàn được thay đổi với quy trình tự động hóa của Power Automate. Chúng sẽ điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo AI. Khi ấy, toàn bộ dữ liệu, quy trình thực hiện đã được tích hợp sẵn và việc của bạn chỉ là thao tác điều khiển để hoàn thiện theo mong muốn của doanh nghiệp là được. Điều này, vô hình chung sẽ giúp các nhân sự trong doanh nghiệp có thêm thời gian, sức lực để tập chung cho những công việc khác có tầm quan trọng hơn.

Ngoài ra, để có thể thực hiện và sử dụng Power Automate một cách thuần thực, doanh nghiệp cần đăng ký tài khoản Microsoft. Trong trường hợp bạn đã có tài khoản Power Automate for Office 365 thì có thể tạo tweet bằng email bất kỳ lúc nào.

tim-hieu-ve-power-automate-giai-phap-tu-dong-hoa-cac-tac-vu-chuyen-nghiep-3

Trên đây là những chia sẻ về Power Automate bài viết muốn gửi đến người đọc. Có thể thấy, việc tận dụng Power Automate cho quá trình làm việc là vô cùng cần thiết.  Ngoài ra, nếu bạn có thêm những thắc mắc gì liên quan đến Power Automate hoặc những vấn đề khác, hãy truy cập vào https://microsoft.fptcloud.com/ để tìm hiểu thêm.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here