Xin visa đi Nhật du lịch tự túc 2021

0
861

Nhật Bản là một trong những quốc gia phát triển du lịch vô cùng nổi tiếng bởi vẻ đẹp thiên nhiên thanh bình và nền văn hóa phong phú. Vì vậy đất nước này tất nhiên cũng hấp dẫn rất nhiều du khách Việt Nam tới để chiêm ngưỡng, cảm nhân. Tuy nhiên việc với xin visa du lịch tới Nhật Bản còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như đòi hỏi tài chính cao. Vì vậy mà việc đi tự túc đến Nhật gặp phải nhiều hạn chế. Ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi đi tìm những kinh nghiệm bổ ích để xin visa đi Nhật du lịch tự túc 2021 được dễ dàng và thuận lợi hơn.xin visa đi nhật du lịch tự túc 2021 (2)

Hồ sơ xin visa đi Nhật du lịch tự túc 2021

Một khi đã xác định chuẩn bị xin visa đi Nhật du lịch tự túc 2021 , các bạn nên sẵn chuẩn bị một cuốn sổ tay nhỏ để liệt kê và ghi chú đầy đủ các loại giấy tờ quan trọng, cần thiết và sau đó chuẩn bị đầy đủ ngay luôn một lần để không phải bỏ sót bất kỳ giấy tờ cần thiết nào.

Dưới đây là những giấy tờ chứng minh nhân thân không thể bỏ qua:

  • Điền đầy đủ thông tin vào tờ giấy khai xin cấp visa đi Nhật với mục đích du lịch tự túc​ theo mẫu đã có sẵn tại Cơ quan lãnh sự Nhật Bản.
  • Cung cấp 2 ảnh thẻ của người đi với kích thước 4.5×4.5 cm, yêu cầu rõ mặt, để nền trắng và chụp ảnh lâu nhất phải không được quá 3 tháng gần nhất.
  • Cung cấp bản gốc hộ chiếu kèm bản sao với tính từ ngày làm visa phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng
  • Cung cấp giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân có đóng dấu bởi chính quyền địa phương tại khu vực đang sinh sống
  • Cung cấp các bản sao có công chứng của sơ yếu lí lịch cá nhân, thẻ căn cước/ chứng minh nhân dân đã photo cả 2 mặt trước và sau, hộ khẩu gia đình.

Trên đây chính là Format của tờ khai xin visa du lịch tụ túc tại Nhật Bản đúng chuẩn đượ cơ quan lãnh sự Nhật cung cấp, áp dụng tại mọi quốc gia khác, sẽ giúp quý khách điền thông tin đầy đủ cũng như chính xác nhất. Với tờ khai trên, bạn sẽ được cung cấp khi đến nộp hồ sơ tại văn phòng đại diện của Đại sứ quán Nhật Bản.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm của những ai đã từng xin visa Nhật cho hay, quý khách còn có thể cũng như nên truy cập tại đường link có thể tìm thấy trên trang web của Đại sứ quán Nhật Bản và điền thông tin online vào tờ khai ngay tại nhà. Sau đó đi in, dán những ảnh cần thiết và kí tên của bạn. Bạn nên lưu ý, hộ chiếu visa để xin đi Nhật Bản tự túc phải còn tối thiểu 02 mặt trắng, chưa được sử dụng để có thể đóng dấu đi Nhật trong trường hợp đã đậu visa.

Đồng thời, chắc hẳn với những ai hay đi du lịch nước ngoài cũng biết được rằng, để giúp tỉ lệ đậu visa tăng lên, hộ chiếu của mình nên được đóng dấu đủ khắp từ nhiều nước khác nhau. Thường thì ít nhất nên là những nước trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia, … Điều này nhằm tạo sự tin tưởng tới Đại sứ quán nhận thấy rằng người làm đơn chứng tỏ được là người đã có nhiều kinh nghiêm du lịch ngoài Việt Nam nhằm tránh tình trạng trốn tại quốc gia khác hoặc di cư bất hợp pháp.xin visa đi nhật du lịch tự túc 2021 (1)

Giấy tờ chứng minh tài chính

Đây chính là một trong những giấy tờ quan trọng nhất để chứng minh được rằng bạn hoàn toàn có khả năng chi trả khi tới đất nước họ du lịch, tới đúng với lí do là du lịch cũng để nhằm tránh tình trạng trốn tại quốc gia khác hoặc di cư bất hợp pháp.

Giấy tờ chứng minh tài chính sẽ bao gồm:

  • Sao kê thẻ tài khoản hoặc sổ tiết kiệm với giá trị tối thiểu phải có trong thẻ hoặc sổ là 5.000 USD (phải đã gửi ít nhất được 3 tháng tính tới ngày xin visa), ngoài ra có thể chấp nhận cung cấp bảng lương/ thu nhập trong vòng 3 tháng trở lại.
  • Kèm theo các giấy tờ liên quan tới giá trị tài sản thanh khoản được thành tiền như nhà đất, bất động sản, cổ phiếu, xe ô tô, công ty/ doanh nghiệp hiện đang sở hữu (nếu có),…

Đây chính là thủ tục có thể coi là quan trọng nhất nhằm quyết định đến tỉ lệ đậu xin visa đi Nhật du lịch tự túc 2021 .Rõ ràng chứng tỏ rằng sẽ có lợi thế hơn rất nhiều đối với những ai có tài chính càng mạnh khi đăng ký xin visa đi Nhật. Ngoài ra, với những đối tượng như nội trợ, học sinh hoặc sinh viên dưới 20 tuổi hoàn toàn vẫn có thể xin visa với việc chứng minh tài chính của người thân là bố mẹ hoặc vợ/chồng, cộng với sổ hộ khẩu gia đình, giấy xác nhận việc ủy quyền tài chính, sao kê giấy khai sinh cá nhân hoặc giấy đăng kỳ kết hôn ,… để chứng minh các mối quan hệ.

Giấy tờ lịch trình chuyến đi

Đương đơn phải trình bày kế hoạch du lịch tới Nhật Bản của mình càng chi tiết, cụ thể càng tốt. Hãy nêu rõ ràng các địa điểm/ nơi đến/ thời gian dư định tham quan, với những ai, mục đích là gì,… nhằm chứng minh cho Đại sứ quán tin rằng chuyến đi của bạn hoàn toàn nghiêm túc và chắc chắn quay về khi lịch trình kết thúc.xin visa đi nhật du lịch tự túc 2021 (3)

Mong rằng với những kinh nghiệm bổ ích khi xin visa đi Nhật du lịch tự túc 2021 bên trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn để khám phá đất nước mặt trời mọc xinh đẹp này nhé.

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here