Mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện: Nên hay không?

0
1063
mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện

Hiện nay tại hầu hết các bưu điện cung cấp dịch vụ bảo hiểm xe máy máy cho khách hàng. Điều này có thể giúp người tham gia giao thông dễ dàng tìm mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện ngay gần nhà mà không phải đi đến các địa điểm xa. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu rõ và biết cách mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ và cung cấp thông tin chi tiết liên quan đến việc mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện một cách nhanh chóng đơn giản và và tối ưu nhất.

Bảo hiểm xe máy ở bưu điện 

mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện

Bảo hiểm xe máy bưu điện hay còn gọi là PTI là một dịch vụ bảo hiểm rất quen thuộc và thiết yếu dành cho những người tham gia điều khiển các phương tiện giao thông xe gắn máy tại Việt Nam. Trên lý thuyết đây là hãng bảo hiểm thuộc quyền sở hữu của tổng công ty Bưu điện Việt Nam – một trong những thương hiệu có uy tín trên thị trường giành được sự tin yêu và và sử dụng của khách hàng bởi những chất lượng và gói dịch vụ tốt cho người tham gia giao thông.

Hình thành nhờ sự đóng góp của đông đảo các tổ chức có thể kể đến là 22% cổ phần đến từ tổng công ty Bưu điện Việt Nam kết hợp với chứng khoán Vndirect. 37,32% còn lại cổ phần công ty thuộc bảo hiểm Dongu của Hàn Quốc.

Công ty bảo hiểm PTI hiện nay bao gồm vốn tại công ty con giải khắp các tỉnh thành phố của Việt Nam bao gồm 10.800 bưu điện và bưu cục hoạt động. Nhờ đội ngũ nhân viên một số lượng đông đảo lên tới 2000, mọi khách hàng đều được tư vấn giải đáp thắc mắc và hỗ trợ một cách nhiệt tình, chu đáo và chuyên nghiệp nhất. Bạn hãy chọn một địa điểm gần nhất một tại địa phương để có thể nhanh chóng mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện.

Bảo hiểm PTI cũng được vinh danh là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng các website truy vấn. Nhờ đó mà khách hàng có thể tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc của mình khi các phương tiện giao thông trong quá trình đi lại không may gặp sự cố. Tiện ích trên xứng đáng để người khi tham gia giao thông có thể tiêu dùng và mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện một cách dễ dàng nhất. 

Các gói bảo hiểm xe máy PTI

mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện

Trên thị trường hiện nay có bốn bảo hiểm xe máy thường được sử dụng thì mỗi loại đều có nhu cầu và mục đích khác nhau. Mỗi dòng sản phẩm đều có vai trò riêng biệt. Dưới đây là 4 loại bảo hiểm xe máy ở bưu điện phổ biến thường được người tiêu dùng lựa chọn:

Bảo hiểm xe máy bắt buộc

Bảo hiểm xe máy bắt buộc áp dụng cho những người điều khiển xe cơ giới khi điều khiển và tham gia giao thông tại Việt Nam. Trong quá trình lưu thông nếu không hay xảy ra  tình huống tai nạn hay làm tổn hại về tài sản, sức khỏe, tính mạng của người đi đường thì người mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện sẽ được được bên bán chịu trách nhiệm bồi thường cho người bị nạn.

Tại đây mức trách nhiệm bảo hiểm sẽ do bên cung cấp áp dụng thường tối đa với điều kiện là người bị nạn nằm trong phạm vi sản phẩm mà bảo hiểm quy định mà người điều khiển xe máy đã mua.

Bảo hiểm xe máy tự nguyện

Bảo hiểm xe máy tự nguyện có đối tượng tham gia là các loại xe mô tô xe máy đăng ký chính chủ thuộc phạm vi bảo hiểm tương đối rộng bao gồm: bồi thường các trường hợp thiệt hại tại do bị cháy nổ gây ra đối với cơ sở vật chất cơ quan nhà nước cho phép; bị trộm cướp mà hung thủ để lại dấu vết tấn công bằng vũ khí tại nơi cư trú; xe bị thiệt hại nghiêm trọng do hậu quả của thiên tai hoặc tai nạn xảy ra không mong muốn do các phương tiện khác thì bảo hiểm được tính bằng công thức số tỷ lệ phí nhân với số tiền bảo hiểm.

Tỷ lệ phí sẽ khác nhau đối với các đối tượng khác nhau. Ví dụ bảo hiểm cháy nổ 0,3%, phí toàn bộ 0,5%, các nguyên nhân khác bao gồm giá trị 1,2%. Lưu ý rằng tổng số tiền hưởng bảo hiểm xe máy bưu điện không bao giờ vượt quá giá trị  của tiền bảo hiểm trên giấy chứng nhận.

Bảo hiểm tai nạn đối với lái xe và người ngồi trên xe

mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện

Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe và lái xe có phạm vi bồi thường dựa trên người tham gia bảo hiểm xe máy bưu điện mức phí và số tiền chi tiết như sau. Với phí dưới 10 triệu đồng một người vậy thì tỉ lệ phí là 0,1% còn trên 10 triệu đồng thì tỷ lệ phí cao hơn là 0,15% đối với những loại xe có 2 chỗ ngồi.

Bảo hiểm trộm, cướp toàn bộ xe

Bảo hiểm trộm cướp toàn bộ xe tác dụng của các thị trường như Honda, Yamaha, Suzuki,… và có thời gian sử dụng là 18 năm kể từ thời điểm tham gia bảo hiểm xe máy bưu điện. Phạm vi bảo hiểm xe máy ở bưu điện chỉ bồi thường một lần duy nhất trong thời hạn của bảo hiểm đó. Nếu xe bị cháy nổ thì bảo hiểm lên tới 80% còn trường hợp bị cướp các toàn bộ xe là 50% với những nguyên nhân khác được bồi thường khoảng 15%.

Mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện: Nên hay không?

Câu trả lời là có bởi vì bảo hiểm xe máy máy ở bưu điện có rất nhiều mức và giá khác nhau mà chúng ta có thể lựa chọn chọn tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng của cá nhân. Các mức giá không quá cao và khá phù hợp với ngân sách của người tham gia.

Trên đây là những lời khuyên của chúng tôi về việc mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hay băn khoăn nào hãy để bình luận ăn ở phía bên dưới để chúng tôi có thể giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng nhất. Có thể thấy được những lợi ích từ việc mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện vì vậy hãy chọn cho mình một loại dịch vụ bảo hiểm xe máy PTI phù hợp nhất để có thể an tâm khi tham gia giao thông.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here