Hành lý xách tay Vietnam Airline

0
962
hành lý xách tay vietnam airline (2)

Chuẩn bị hành lý là một trong những khâu rất quan trọng trước khi mỗi lần chuẩn bị lên máy bay. Ngoài việc chuẩn bị giấy tờ tùy thân, vé đi đầy đủ, việc mang hành lý như thế nào, có những gì, nặng bao nhiêu cũng quan trọng không kém. Nếu vi phạm chỉ một trong những điều khoản của hãng bay hay quy định tại sân bay thì bạn đã có thể không được bay rồi. Vì vậy, hôm này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem các điều cần biết về hành lý xách tay Vietnam Airline trong hành trình bay giúp bạn và người thân có thể sẵn sàng có sự chuẩn bị tốt trước giờ bay nhé.hành lý xách tay vietnam airline (2)

Các Lưu ý:

  • Hiện nay,nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu tốt hơn cho mỗi hành khách, Vietnam Airlines đã áp dụng triển khai chính sách hành lý hệ kiện trên mọi chuyến bay trong nước và quốc tế.
  • Mọi kiện hành lý nào không đảm bảo hoặc  quá tiêu chuẩn về kích thước, bao gồm chiều dài, rộng và cao và/ hoặc trọng lượng đã được quy định của hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ có thể phải đóng gói lại và được tính phí thuộc diện là hành lý mua thêm.
  • Bên cạnh đó, chúng tôi khuyến cáo lưu ý mỗi kiện hành lý để ký gửi không nên vượt quá 32kg nhằm hạn chế tối đa việc gây thương tích có thể xảy ra cho người vận chuyển cũng như quá trọng tải cho máy bay. Vì vậy các hành khách đi và đến các khu vực như Úc, Nam Phi, New Zealand, Sri Lanka, Mỹ và Vương Quốc Anh cần đặc biệt chú ý đến quy định trên.
  • Không chỉ vậy, mỗi hãng hàng không sẽ có các quy định miễn cước hành lý khác nhau. Hành khách vui lòng đọc trước các quy định có liên quan đặc biệt nếu chuyến bay có nối chuyến với hãng khác hoặc di chuyển trên chuyến bay do hãng khác khai thác nhưng là liên doanh của Vietnam Airlines.

Số kg hành lý xách tay Vietnam Airline:hành lý xách tay vietnam airline (3)

Ngoài việc nếu quá có kí hàng xách tay phải quy định thì hành khách hoàn toàn được phép mang hành lý xách tay Vietnam Airline với số kg trong mức đã quy định. Vậy, nếu hành khách đi máy bay bởi hãng hàng không Vietnam Airlines thì sẽ được phép mang bao nhiêu kg hành lý xách tay? Đây được nhận xét là băn khoăn chung của khá nhiều hành khách. Nên để không gặp nhiều khó khăn cũng như hiểu lầm khi làm thủ tục qua trạm an ninh và đóng gói hành lý, mỗi hành khách cần nắm rõ các quy định về hành lý xách tay Vietnam Airline khi mua vé bay của hãng hàng không này.

Bắt đầu từ ngày 01-8-2019, hành khách khi mua vé máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ được phép mang tối đa là 2 kiện xách tay cùng với một phụ kiện hành lý nhỏ đi kèm nhưng tổng trọng lượng tối đa không quá 18 kg cũng như kích thước của kiện hành lý chính bắt buộc không lớn hơn 115cm. ( áp dụng đối với hạng phổ thông đặc biệt và hạng thương gia). Bên cạnh đó, đối với hành khách có hạng vé phổ thông sẽ được phép mang lên máy bay bao gồm 1 kiện hành lý kèm với 1 phụ kiện đi cùng nếu có với tổng trọng lượng tối đa không quá 12 kg, bên cạnh đó phải có kích thước ba chiều không được hơn 115cm. Điều này sẽ có lợi hơn nhiều đối với hành khách so với trước đây chỉ có thể đem được tối đa là 7 kg.

Hành lý vốn là một phần rất quan trọng mà mỗi hành khách nên kiểm tra và chuẩn bị tốt trước mỗi hành trình bay. Vì vậy, việc chính sách hành lý của hãng hàng không Vietnam Airlines thay đổi góp phần giúp nâng cao đáp ứng nhu cầu của mỗi hành khách cũng như với mong muốn mỗi chuyến đi sẽ là một trải nghiệm trọn vẹn. So với quy định cũ trước ngày 01- 08- 2019 thì số kiện hành lý mà hành khách được mang theo là không đổi, còn trọng lượng của hành lý xách tay Vietnam Airline được tăng thêm đáng kể đã giúp hành khách có được sự thoải mái cũng như tiết kiệm chi phí hơn cho mỗi chuyến đi của mình. Trong vòng gần hai năm qua, vì ảnh hưởng nặng bởi covid 19, nền kinh tế nước nhà sự ảnh hưởng nặng nề nên người dân cũng có phần ngại hơn khi chi trả cho việc đi máy bay còn phải trả thêm chi phí ký gửi. Vì vậy, hãng hàng không Vietnam Airlines đã linh hoạt và triển khai các điều chỉnh giảm giá tính cước hành lý và trả trước hành lý, nhiều thời điểm có thể giảm mạnh lên tới 50% so với quy định.

Ngoài ra, quý khách đặc biệt lưu ý thông tin quan trọng: Trường hợp hành khách mang hành lý xách tay Vietnam Airline không đảm bảo đúng quy định về kích thước và/ hoặc khối lượng thì buộc phải chuyển qua đăng ký vận chuyển theo dạng hành lý ký gửi. Hành khách cần lưu ý để tránh tính trạng không nắm rõ thông tin, phải trả thêm chi phí không đáng có hoặc nằm ngoài dự tính. Đặc biệt nếu hành khách đi các chuyến bay có sự tham gia hơp tác của nhiều hãng mãy máy bay khác nhau để tránh mất tiền bạc và thời gian. Đối với Hành lý xách tay Vietnam Airlines, hành khách được mang theo các vật dụng cá nhân như ví, túi xách, máy tính, điện thoại, quần áo cá nhân, sách vở, nôi cho trẻ sơ sinh, xe đẩy loại có thể xếp lại dành cho em bé, dù, áo mưa, nạng hoặc chân tay giả đối với người khuyết tật.hành lý xách tay vietnam airline (1)

Hãy bỏ túi ngay những điều cần biết về hành lý xách tay Vietnam Airline để có thể sẵn sàng chuẩn bị tốt trước giờ bay nhé.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here