SEO Expert Hapodigital Hồng Lệ chia sẻ cách tối ưu content

0
49

Đối với những người đã học SEO content marketing, khó khăn nhất là khi khởi chạy một trang web. Một thời điểm mà không ai biết bạn. SEOer sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để đưa nội dung của bạn đến tay đối tượng tìm kiếm từ khóa. Các từ khóa bạn viết phải phản ánh và được đánh giá dựa trên những gì bạn viết. Để làm tốt điều này, bạn cần sử dụng SEO content marketing một cách hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, chuyên gia SEO tại Hapo Digital Hồng Lệ xin chia sẻ một số bài học kinh nghiệm quý báu về SEO content marketing để bạn thành công.

SEO content là gì?

Nội dung trang web SEO là nội dung trực tuyến được tạo ra để xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm, như Google. Cụ thể hơn, nội dung được tạo cho SEO nên được tối ưu hóa cho các từ khóa. Ngoài ra, hãy nhớ rằng nội dung rất quan trọng khi nói đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Theo thống kê của HubSpot, các doanh nghiệp thường xuyên xuất bản nội dung SEO lên blog của họ nhận được nhiều hơn 350% lưu lượng truy cập (traffic) so với những doanh nghiệp khác. Ngay cả Google cũng coi nội dung rất quan trọng đối với thành công của dự án dịch vụ SEO.

Nội dung SEO nói riêng là một trong ba yếu tố hàng đầu mà Google dựa vào để xếp hạng. Từ kinh nghiệm của riêng chị Lệ, nội dung SEO có thể giúp bạn nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập mà không tốn một xu nào. Trên thực tế, chuyên gia SEO Hồng Lệ cũng thường xuyên đăng nội dung lên blog của mình. Nội dung SEO được tạo theo cách đặc biệt để xếp hạng tốt nhất trên Google.

seo-expert-hapodigital-hong-le-chia-se-cach-toi-uu-content-1

Kinh nghiệm tối ưu content SEO

Content đúng thời điểm

Các blog thành công nhất viết về các sự kiện nổi tiếng. Nó không chỉ là một sự kiện nóng, nó phải là một sự kiện thực sự nóng hổi. Lý do họ làm như vậy là vì họ biết mọi người sẽ tìm thông tin về nó, có nghĩa là tiềm năng lưu lượng truy cập nhiều hơn. Làm thế nào để bạn biết về những sự kiện nổi bật này? Google Xu hướng (Google Trend). Công cụ này hiển thị danh sách các sự kiện sắp diễn ra. Nếu blog của bạn nói về một trong những sự kiện này, thì việc thu hút lưu lượng truy cập sẽ dễ dàng hơn.

Số lượng hay chất lượng?

Bạn có thể tập trung vào số lượng hoặc chất lượng, tùy thuộc vào mục tiêu của bạn. Nếu mục tiêu của bạn là số lượng khách truy cập, số lượng content có thể hoạt động tốt hơn. Đây không phải là về phương tiện truyền thông xã hội. Lại là google. Các trang web tạo ra 4 phần nội dung trở lên mỗi ngày thường nhận được nhiều hơn 55% lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm.

Chất lượng tạo ra sự trung thành

Như đã đề cập, bạn có thể tạo nội dung chất lượng rất cao, nhưng nó không ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập của bạn. Có những trang có nội dung vô nghĩa nhưng sẽ dễ dàng truy cập hơn nếu bạn đăng nhiều bài trong một ngày. Vậy tại sao phải viết nội dung content SEO chất lượng? Nếu bạn nhìn xa, bạn có thể thấy rằng vấn đề là quá nhiều nội dung và nội dung kém chất lượng sẽ truy cập vào đối tượng mục tiêu một lần và không bao giờ quay lại. Tương tự với lĩnh vực ẩm thực, người chủ sẽ muốn thu hút sự chú ý bằng những món ăn ngon thay vì chỉ là những chiêu trò để thu hút khách hàng.

seo-expert-hapodigital-hong-le-chia-se-cach-toi-uu-content-7

Luôn phải nghe theo số liệu

Bạn luôn có thể sử dụng các công cụ để điều tra số lượng người hâm mộ và số lượng tương tác. Nội dung và thời gian mà khán giả mục tiêu của bạn thích. Không có lý do gì để không sử dụng thông tin này để thúc đẩy lưu lượng truy cập. Thử nghiệm với thời lượng khác nhau và viết nội dung khác nhau. Hãy thử một giọng nói khác (nếu giọng nói hiện tại của bạn không hoạt động). Chỉ khi đó bạn mới biết mình phải làm gì và làm như thế nào.

Xem xét tối ưu lại tiêu đề

Nếu tiêu đề của bạn không tối ưu, khán giả mục tiêu của bạn sẽ không quan tâm đến nội dung của nó. Đây là lý do tại sao người tạo nội dung rất chú ý đến tiêu đề của họ, SEO Expert Hồng Lệ chia sẻ. Hãy thuê người có kinh nghiệm viết các tiêu đề ngắn gọn, thu hút sự chú ý. Điều quan trọng là họ phải viết hay và thực sự sáng tạo. Bạn không thể dạy ai đó sáng tạo. Vì vậy, tốt hơn là thuê một người đã có sẵn dòng máu đó trong người.

seo-expert-hapodigital-hong-le-chia-se-cach-toi-uu-content-3

Không nhất thiết phải có kết quả trực tiếp

Khi trang của bạn đạt đến một vững mạnh nhất định, bạn có thể sử dụng các bài viết từ các nguồn khác để tăng lưu lượng truy cập của mình. Có rất nhiều nội dung tuyệt vời và hữu ích trực tuyến mà nhiều người không biết đến. Đây là một tình huống đôi bên cùng có lợi. Bạn có thể giúp quảng bá nội dung đó và ngược lại, cung cấp nội dung tốt cho trang web của mình. Đồng thời, bạn cần tập trung vào việc tạo nội dung của riêng mình.

Cố gắng chia sẻ nội dung đi mọi nơi có thể

Phần khó nhất là bắt đầu blog. khi không ai biết bạn Tại thời điểm này, bạn nên làm bất cứ điều gì cần thiết để đưa nội dung của mình đến tay đối tượng mục tiêu. Hỏi bạn bè, gửi email, chạy quảng cáo trên Facebook, làm SEO, bất cứ điều gì bạn có thể làm cho nội dung đến nhiều người nhất có thể.

seo-expert-hapodigital-hong-le-chia-se-cach-toi-uu-content-8

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia SEO Hồng Lệ – người đã có nhiều năm kinh nghiệm nhiệt huyết trong nxghề tại công ty Hapo Digital. Mong rằng những thông tin trên đã có ích cho bạn trong việc tối ưu content nói riêng và website nói chung. Chúc các bạn thành công!

Công ty TNHH truyền thông đa phương tiện HAPODIGITAL

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here