Kinh nghiệm để có khoản vay tiền nhanh, an toàn

0
99

Vay online luôn được xem là một trong những giải pháp thiết thực, nhanh chóng dành cho những người đang cần khoản tiền gấp để giải quyết công việc cá nhân. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng đăng ký khoản vay online tại các đơn vị uy tín nhằm hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng, giải quyết khó khăn. Vậy làm thế nào để có khoản vay tiền nhanh an toàn lại là điều không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây về những kinh nghiệm khi vay tiền online tại các đơn vị, tổ chức tín dụng.

Xác định rõ mục đích vay tiền online để làm gì?

Như đã biết, vay online là hình thức vay phổ biến của nhiều cá nhân hoặc hộ gia đình nhằm giải quyết nhu cầu về chi tiêu, mua sắm trong cuộc sống hàng ngày. Ví dụ, khi mùa hè đến, thời tiết trở nên nóng bức và cần lắp điều hòa để gia đình có một cuộc sống thoải mái hơn nhưng lại chưa đến ngày lĩnh lương. Bạn có thể thực hiện vay tiền nhanh tại các đơn vị, tổ chức tín dụng để mua sắm rồi thanh toán nợ dần theo thời gian.

kinh-nghiem-de-co-khoan-vay-tien-nhanh-an-toan-1

Khi vay online, bạn cần phải định rõ việc này sẽ phát sinh thêm một khoản lãi suất không nhỏ tùy vào số tiền và thời gian bạn vay. Vì vậy, bạn cần cân nhắc thật kỹ về mục đích vay và xem điều đó có thực sự cần thiết hay không.

Lựa chọn địa chỉ vay online an toàn, nhanh chóng và uy tín

Đây được xem là một trong những lưu ý quan trọng khi tiến hành vay online bởi hiện này có rất nhiều ngân hàng cũng như các tổ chức tín dụng cung cấp các dịch vụ trả góp và cực kỳ đa dạng về mức lãi suất cùng các dịch vụ ưu đãi khiến khách hàng cảm thấy hoang mang khi tìm kiếm một địa chỉ vay phù hợp.

Để có thể lựa chọn đúng địa chỉ vay online, bạn cần xác định các yếu tố như sau: sự uy tín của ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng đó, các thủ tục được diễn ra như thế nào, thời gian giải ngân ra sao, mức lãi suất có phù hợp với khả năng chi trả của bản thân hoặc gia đình hay không? Ví dụ, nếu bạn có ý định vay tiền gấp, nhanh trong ngày thì chắc chắn các ngân hàng không phải là những địa chỉ được ưu tiên hàng đầu.

kinh-nghiem-de-co-khoan-vay-tien-nhanh-an-toan-2

Một trong những đơn vị mà bạn có thể tham khảo chính là Tima. Hiện nay, Tima đang tập trung vào 2 sản phẩm tín chấp chính gồm vay trả góp bằng đăng ký xe hoặc vay trả góp bằng đăng ký ô tô và gần như có thể đáp ứng được đến khoảng 80% nhu cầu của khách hàng.

Các thủ tục tại Tima khá đơn giản, nhanh chóng, không cần thế chấp, không cần thẩm định cùng thời gian giải ngân nhanh chóng. Khách hàng có thể nhận được tiền chỉ sau khoảng 1 – 2 giờ đăng ký khoản vay. Mức lãi suất và phi vay trả góp tại Tima có thể được coi là cao hơn so với ngân hàng một chút nhưng vẫn có thể coi là ưu đãi hơn nhiều so với các công ty tài chính khác trên thị trường, khi chỉ khoảng 1.5%/tháng.

Lên kế hoạch chi tiêu, trả nợ cụ thể, rõ ràng

Khi tiến hành vay online, bạn cần lên kế hoạch trả nợ cụ thể, rõ ràng và cân nhắc về điều kiện tài chính của bản thân hoặc gia đình mình. Với khoản thu nhập trong tháng của bạn, liệu có đủ để vừa sinh hoạt hàng ngày vừa để riêng ra một khoản để trả nợ mỗi tháng hay không? Theo ý kiến từ các chuyên gia, bạn chỉ nên dành khoảng 30 – 40% ngân sách cá nhân hoặc gia đình cho việc trả nợ.

kinh-nghiem-de-co-khoan-vay-tien-nhanh-an-toan-3

Ngài ra, bạn cũng cần lập ra cho mình một phương án dự phòng cho những trường hợp có thể xảy ra trong cuộc sống như ốm đau, tai nạn,…để tránh trường hợp lại vay chỗ này, bù chỗ kia và sẽ khiến dòng tiền của bạn ngày càng rơi vào tình trạng cạn kiệt.

Chú ý đến mức lãi suất và phí phạt nếu chậm trả lãi

Lãi suất luôn là một trong những lý do hàng đầu khiến bạn cân nhắc và lựa chọn địa chỉ vay online sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế của mình. Hiện nay, có khá nhiều ngân hàng cũng như các tổ chức tín dụng cung cấp ưu đãi về lãi suất cho các hình thức vay khác nhau hoặc thậm chí là 0% lãi suất với những người vay đầu tiên. Tuy nhiên, con số này chỉ là lãi suất huy động ban đầu và hoàn toàn có khả năng tăng dần theo thời gian. Do đó, nếu bạn không chú ý về vấn đề này, việc trả nợ sẽ ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Bên cạnh đó, khi vay online, bạn cũng có thể gặp phải các tình huống như trả tiền trước hạn thanh toán sau hạn. Vì vậy, để đối phó với những tình huống ấy, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mức phí nếu chậm thanh khoản. Bên cạnh đó, nếu đã quá hạn mà vẫn chưa chuẩn bị được số tiền ấy, bạn nên chủ động gọi điện với đơn vị, tổ chức cho vay để thương lượng và kéo dài thời gian.

kinh-nghiem-de-co-khoan-vay-tien-nhanh-an-toan-4

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm để có khoản vay tiền nhanh, an toàn. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn thực hiện khoản vay của mình một cách cẩn trọng hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here